Collagen - gìn giữ nét thanh xuân của bạn

– Xương: ngoài canxi, collagen giữ vai trò là các sợi liên kết khung xương với nhau. Với tính chất tỉ lệ thuận, khi lượng collagen suy giảm cũng là lúc xương dần yếu đi và không còn sự dẻo dai như trước. Ngoài ra, collagen còn giúp phòng chống các bệnh như đau thắt lưng, thoát vị đĩa đệm và một số bệnh khác liên quan đến xương

– Sụn: Collagen chiếm 50% cấu tạo sụn nhằm giảm thiểu sự ma sát giữa các khớp xương và sụn, tránh gây biến dạng.

–  Mạch máu: Collagen là hợp chất sản sinh ra máu, duy trì sự lưu thông máu huyết và đề phòng xơ cứng động mạch, chứng cao huyết áp. Chính vì thế mà càng lớn tuổi, collagen lại cần thiết để được quan tâm bổ sung hơn cả để tránh những chứng đột quỵ, nhồi máu cơ tim…

– Hệ miễn dịch và não bộ: Khả năng hỗ trợ hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong hệ miễn dịch nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, collagen còn có tác dụng tăng cường hoạt động của não.

– Đôi mắt: Collagen tồn tại nhiều trong giác mạc và thủy tinh thể ở dạng kết tinh. Tuổi càng tăng, lượng collagen sụt giảm sẽ làm giác mạc hoạt động kém, ảnh hưởng tới thị lực và làm cho thủy tinh thể mờ đi do chất amino bị lão hóa.

 Tóc, móng chân, móng tay: Cung cấp chất dinh dưỡng hỗ trợ hoạt động của chất sừng. Do đó, collagen giúp cho tóc và móng chân, móng tay chắc khỏe và mái tóc óng mượt, không dễ gãy rụng.

– Làn da: hiệu quả rõ rệt nhất trong việc đầy đủ Collagen thể hiện ở làn da. Collagen tạo sự đàn hồi và liên kết giữa các mô da, biểu bì, thúc đẩy sự trao đổi chất giúp cho làn da săn chắc cũng như tái tạo vết thương mau lành. Ngoài ra, làn da sẽ phản kháng mạnh mẽ bởi quá trình ooxxy hóa để duy trì nét thanh xuân cho bạn bất chấp cả thời gian.

Thanh xuân tưởng chừng như rất bất biến trước thời gian thì nó lại trở nên đơn giản để gìn giữ khi bạn nắm được đâu là chìa khóa dành riêng cho mình. Hãy chọn cho mình những cách bổ sung và duy trì lượng collagen cần thiết trong cơ thể.

Theo Elle.vn

< Trở lại