(Momega)-Theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Huyết áp của Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ thì hoạt động thể chất vào thời gian rảnh có thể giúp giữ cho huyết áp ổn định.

Theo kết quả từ 13 cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng của hoạt động thể chất lên huyết áp, thực hiện trên 136.846 người ở Mỹ, Châu Âu và Đông Á có chỉ số huyết áp bình thường. Hơn 15.600 người sau này đã bị huyết áp cao trong suốt khoảng thời gian được theo dõi từ 2 - 45 năm.

Những người tập thể dục nhiều hơn 4 giờ mỗi tuần vào thời gian rỗi giảm 19% nguy cơ bị cao huyết áp so với những người vận động ít hơn 1 giờ mỗi tuần. Những người có thời gian vận động từ 1-3 tiếng mỗi tuần sẽ giảm 11% nguy cơ bị huyết áp cao hơn những người tập thể dục ít hơn 1 giờ.

Phát hiện đã cho thấy càng vận động nhiều, càng giúp bạn bảo vệ mình khỏi căn bệnh huyết áp cao. Gần 78 triệu người Mỹ trưởng trành bị cao huyết áp. Căn bệnh này không có triệu chứng rõ ràng nên thường không bị phát hiện hay được điều trị kịp thời.

Các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ chắc chắn giữa sự gắng sức trong công việc và huyết áp cao. Các hướng dẫn về sức khoẻ thường khuyên mọi người vận động nhiều hơn không cần phân biệt giữa hoạt động thể chất khi làm việc hay khi rảnh rỗi. Nhưng với phát hiện mới này, có lẽ cần có sự phân biệt rõ ràng. Hoạt động thể chất khi làm việc, ví dụ với công việc trang trại có thể liên quan đến sự gắng sức như nhấc vật nặng, đứng lâu, và các công việc lặp đi lặp lại. Hoạt động thể chất khi rảnh rỗi có thể tác động đến một vài nhân tố liên quan đến cao huyết áp giúp mọi người giảm cân, cải thiện mật độ insulin hoặc giảm sức đề kháng của mạch máu giúp máu lưu thông.

Thanh Hương

(Theo Sciencedaily)

Womega từ Đan Mạch là sản phẩm kết hợp các thành phần được khoa học chứng minh có lợi cho sức khỏe tim mạch như Omega 3, vitamin K2, ca cao, vitamin D và chiết xuất từ tảo Spirulina, có hiệu quả vượt trội trong việc: 

- Giảm mỡ máu

- Ngăn ngừa cao huyết áp

- Hạn chế xơ vữa động mạch, đặc biệt là động mạch vành

- Ngăn ngừa đột quỵ

- Phòng các bệnh tim mạch

- Bổ mắt, bổ não

Womega là sản phẩm thuộc dòng thực phẩm chức năng DAO Sức khỏe Bắc Âu (DAO Scandinavian Health), được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy.

Womega có hai quy cách: hộp 60 viên và hộp 90 viên để quý khách dễ dàng lựa chọn

Nhà phân phối độc quyền: Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP. Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1

Điện thoại tư vấn – bán hàng: (08) 38 274 130 - 38 274 131 - 38 274 133 - 0945 302 626

- Hà Nội: 96 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng

 Điện thoại tư vấn – bán hàng: (04) 39 439 406 - 0904 216 456

Đặt hàng online

Danh sách nhà thuốc có bán sản phẩm của DAO Scandinavian Health

 

Tìm ra phương pháp mới chữa trị huyết áp

Thức ăn nhẹ cho người bị tiểu đường và cao huyết áp