(Imedeen)-Da là bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Có nhiều vấn đề mà da thường gặp phải, từ nhiễm trùng da đến mụn. Vì vậy bạn cần chăm sóc da nhiều hơn. Da thường phản ứng khác với da dầu và da khô. Nếu có làn da nhạy cảm, bạn cần dưỡng ẩm thường xuyên để da khỏe mạnh và không bị khô.

Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn cần dưỡng ẩm cho da.

Làm sáng da: Dưỡng ẩm là một bước cung cấp nước cho da, giúp bạn có làn da sáng đẹp và tinh khiết.

Tránh các phản ứng hóa học: Nếu không dược dưỡng ẩm đúng cách, da sẽ có các phản ứng sinh hóa dẫn đến bị tổn thương.

Dễ tái tạo các tế bào: Các tế bào bị tổn thương sẽ gây hại cho da. Để có làn da mềm mịn giúp tái tạo tế bào, bạn cần dưỡng ẩm thường xuyên.

Loại bỏ nếp nhăn: Khi da được dưỡng ẩm, nếp nhăn cũng sẽ dần mờ đi. Nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn là do da thiếu nước. Vì vậy việc cung cấp đủ nước sẽ giúp bạn có làn da căng mịn và mềm mại hơn. 

Chữa nhiễm trùng da: Da thiếu nước do không được dưỡng ẩm sẽ dễ bị mụn, nhiễm trùng. Dưỡng ẩm tốt cho da, chữa nhiều loại nhiễm trùng, ngăn ngừa mụn. 

Ngăn ngừa tổn thương da: Da khô dễ bị nứt nẻ và tổn thương. Vi khuẩn và các yếu tố gây kích thích thường xâm nhập vào da, gây tổn thương. Nếu muốn có làn da khỏe mạnh không có vi khuẩn, bạn nên dưỡng ẩm cho da thật tốt và cung cấp đủ nước

Ngọc Trâm

(Theo Boldsky)


Các biện pháp giúp loại bỏ nếp nhăn quanh miệng

Bài tập giúp giảm nếp nhăn quanh mắt