(Daonordic)-Chiết xuất quả hoa hồng dại khiến giới khoa học kinh ngạc vì có khả năng làm giảm sự đau đớn của người bị thoái hóa khớp tới 90%. Từ kết quả các thử nghiệm trên người, các nhà khoa học đã phát hiện ra một hoạt chất kì diệu mang tên GOPO có thể làm giảm các dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp như tê cứng ở ngón tay và khớp ngón tay cái được giảm thiểu, giúp người bệnh có thể làm những công việc như mở lọ, cầm dao kéo và buộc dây giày - những việc mà trước đây gần như không thể. 

Các nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Frederiksberg ở Copenhagen (Đan Mạch) và kết quả được công bố trên Tạp chí Rheumatology and Autoimmune Disease (Thấp khớp và Bệnh tự miễn) cho thấy rằng chiết xuất tự nhiên từ bột hoa hồng dại giúp giảm nhẹ cơn đau trong vòng 24 giờ. Người bệnh cũng giảm 1/3 lượng thuốc giảm đau sau khi sử dụng bột hoa hồng dại.  

Các nhà khoa học hiện nay đang có kế hoạch mở rộng nghiên cứu trên hoạt tính kháng viêm của chiết xuất hoa hồng dại. Trưởng nhóm nghiên cứu Kaj Winther cho biết GOPO đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm, bảo vệ sụn, giúp bảo vệ và phục hồi sụn khớp ngay cả ở nồng độ thấp. Kết quả giảm đau ở tay và giảm cứng khớp trong nghiên cứu này cho thấy GOPO có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm chứng thoái hóa khớp ở tay mà không cần dùng thuốc, giúp bệnh nhân giảm đau đáng kể nhưng không gây tác dụng phụ. 

Một phát ngôn viên của Arthritis Research UK (Nghiên cứu Viêm khớp Anh) cho biết: "Các nghiên cứu của chúng tôi đã chứng minh quả hoa hồng dại ở dạng viên nang có thể mang lại hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau của thoái hóa khớp và được hấp thu khá tốt". 

Quả hoa hồng dại là quả của cây hoa hồng và thường được sử dụng làm mứt, thạch, si rô, súp và rượu vang. Nó có chứa hàm lượng vitamin C và lycopene cao, một chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm cholesterol. GOPO đã được phát hiện hơn 20 năm trước đây ở Đan Mạch. 

Được biết đến là một "căn bệnh thầm lặng", thoái hóa khớp thường phát triển theo độ tuổi làm cho phần sụn ở khớp hông, đầu gối và cổ tay bị bào mòn và gây ra các cơn đau rất khó chịu. Để làm giảm các cơn đau hiệu quả hơn, bạn có thể sử dụng kết hợp chiết xuất hoa hồng dại với chiết xuất củ gừng, chiết xuất nhũ hương, vitamin D3, vitamin C và magan. Đây cũng là các thành phần trong viên uống FreeFlex từ Đan Mạch giúp người có vấn đề về khớp thoải mái vận động nhờ công dụng:

 - Giúp chống viêm ở khớp

- Giúp tăng sự dễ chịu, thoải mái cho khớp

- Giúp duy trì khả năng vận động của khớp

Chị Thanh Hiền (52 tuổi, Q.11) được chẩn đoán bị thoái hóa khớp cách đây 2 năm và từ đó đến giờ chị phải thường xuyên sử dụng những liều kháng viêm. Chị cho biết: “Tôi không thích uống các loại thuốc kháng viêm thông thường vì có nhiều tác dụng phụ. Uống FreeFlex đã 3 tháng nay giúp tôi giảm được khoảng 20% các loại thuốc kháng viêm. Các cơn đau cũng giảm đáng kể và tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn vì đã tìm thấy phương pháp lâu dài mà không gây tổn hại đến sức khỏe của mình.”

FreeFlex là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy, Phần Lan. 

FreeFlex thích hợp cho người bị thoái hóa khớp, viêm khớp, người thường xuyên vận động thể dục thể thao và hoạt động nhiều, người cần phòng ngừa các chứng bệnh về viêm khớp, viêm đa khớp, người cao tuổi bị đau lưng, mỏi gối.

FreeFlex là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch.

Địa chỉ liên hệ:

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Hoa hồng dại tốt hơn glucosamine trong điều trị thoái hóa khớp