(Imedeen)-Nước uống có ga chứa caffeine và các axit không tốt cho sức khỏe nói chung. Việc uống nhiều sô đa cũng như thức uống chứa đường sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như làn da của bạn.

Da khô

Da khô không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng nó ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Triệu chứng của da khô bảo gồm da đỏ tấy, ngứa, bong tróc. Nguyên nhân chính gây khô da bao gồm thời tiết, nóng trong người, môi trường điều hòa nhiệt độ, tiếp xúc thường xuyên với nước, xà phòng và chất tẩy rửa, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và các vấn đề về da như bệnh vảy nến. Để có thể thay đổi tình trạng này, bạn cần thay đổi lối sống, ví dụ như hạn chế tiếp xúc với nước, sử dụng xà phòng tẩy nhẹ và sử dụng kem dưỡng ẩm.

Nước uống có ga

Mặc dù không gây ra tình trang da khô, nước uống có ga cũng góp phần vào sự phát triển tình trạng khó chịu này. Làn da có công dụng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nếu bạn hấp thụ quá nhiều thức ăn ngọt thì lỗ chân lông sẽ bị bít gây khó khăn cho việc các loại dầu tự nhiên và chất dưỡng ẩm tại chỗ của da thấm vào và làm mềm da.

Bạn nên hạn chế uống nước uống có ga mà thay vào đó là uống nước để làm dịu cơn khát vì nước là công cụ hữu hiệu để điều trị và làm giảm tình trạng khô da. Nước chứa tất cả các thành phần mà cơ thể cần để cung cấp độ ẩm và khỏe mạnh. Bên cạnh đó bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây và rau – chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu duy trì sức khỏe và nuôi dưỡng làn da. Lựa chọn các thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa, chẳng hạn như bơ, các loại hạt, cá hồi và dầu ô liu thay vì ăn các đồ chiên, thức ăn nhanh và sữa béo. Chất béo không bão hòa góp phần cải thiện sức khỏe và làn da, trong khi chất béo bão hòa thì ngược lại.

Ngọc Trâm

(Theo Livestrong)

Chăm sóc da khi thời tiết thay đổi

6 mẹo làm trắng da của phụ nữ Nhật