(Kidtas)-Chúng ta đều muốn con chúng ta am hiểu công nghệ, nhưng một số rủi ro đi kèm với việc dành tất cả thời gian cho màn hình kỹ thuật số là: đau đầu, đau lưng, nhìn mờ và sự tập trung kém. Những triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến việc học và năng suất của con em chúng ta, nhưng cũng có những cách để ngăn ngừa tình trạng mỏi mắt khi dùng thiết bị kỹ thuật số, thường được gọi là hội chứng về thị lực do sử dụng  máy tính. 

1. Kiểm tra mắt định kỳ

Điều này thực sự quan trọng để trẻ vẫn có khả năng thị lực tốt nhất khi chúng sử dụng các thiết bị kỹ thuật số. Trước tiên là kiểm tra mắt bởi bác sĩ chuyên khoa mắt, chọn lọc môi trường học tập nào không phải là biện pháp duy nhất. Trẻ em nên được kiểm tra mắt lần đầu khi 6 tháng tuổi, khám mắt lại lần nữa sau 3 năm, trước khi đến trường mẫu giáo và sau đó là mỗi năm khám một lần.

2. Làm theo luật 20/20/20

Để tránh sự mệt nhọc và triệu chứng mỏi mắt khi dùng thiết bị kỹ thuật số, bác sĩ chuyên khoa mắt khuyên áp dụng “luật 20/20/20”. Tức là cứ mỗi 20 phút, dừng việc sử dụng lại và nhìn một cái gì đó xa 20 bước chân trong vòng ít nhất 20 giây.

3. Bảo đảm điều kiện ánh sánh thích hợp

Ánh sáng yếu thường gây sự mỏi mắt. Giảm bớt mỏi mắt bằng cách giữ cho đèn sáng trên cao qua đầu là mức tối thiểu và vị trí của một chiếc đèn để bàn sao cho thích hợp để tỏa sáng khu vực cái bàn, không chiếu vào bạn. Vị trí màn hình máy vi tính làm sao cho giảm được sự phản xạ và ánh sáng chói lóa từ cửa sổ hoặc đèn.

4. Giảm thiểu việc sử dụng thiết bị điện tử

Điều chỉnh thời gian biểu sao cho giới hạn thời gian ngồi trước màn hình điện tử. Trẻ em dưới 2 tuổi không nên dành thời gian ngồi trước màn hình điện tử, và những trẻ lớn hơn chỉ nên dành thời gian ít hơn 2 tiếng/ngày. Lưu ý việc trẻ đang sử dụng các thiết bị kỹ thuật số trong bao lâu và quan sát các triệu chứng mỏi mắt khi sử dụng thiết bị kỹ thuật số như nheo mắt, dụi mắt và sự than phiền về đau lưng, đau cổ hoặc đau đầu.

5. Giữ khoảng cách với thiết bị 

Mắt càng gần với đối tượng họ đang nhìn vào, mắt càng khó hoạt động hơn. Một nguyên tắc tốt là áp dụng Khoảng cách Harmon (khoảng cách giữa khủy tay và khớp đốt ngón tay đầu tiên), được xem là một hướng dẫn. Nếu trẻ đang cầm máy trò chơi video và thiết bị kỹ thuật số gần hơn khoảng cách Harmon của chúng, hãy nói với bác sĩ chuyên khoa mắt biết điều này.

6. Ra ngoài trời

Chơi các trò chơi ngoài trời không những trẻ cảm thấy thoải mái, mà các nghiên cứu còn chỉ ra rằng việc này giúp ngăn chặn sự phát triển bệnh cận thị. Chỉ cần nhớ sử dụng kính râm và kem chống nắng.

Thảo Ly

(Theo Sheknows)

(Theo Kidspot)

SMART KIDTA chứa Omega-3 cao cấp và tinh khiết theo tiêu chuẩn châu Âu, dạng viên mềm giúp bé dễ nhai, thơm mùi chanh và cam, hoàn toàn không có mùi tanh của dầu cá, không chứa đường, không lo hóc nghẹn.

SMART KIDTA ứng dụng công nghệ độc quyền Concordix giúp tăng hấp thu DHA và EPA cao hơn 44% so với các loại omega-3 khác.

SMART KIDTA cung cấp Omega-3 tinh khiết có hàm lượng DHA, EPA cao, kết hợp với vitamin D3 có tác dụng:

- Hỗ trợ não, giúp trẻ tăng khả năng tập trung

- Bổ mắt, giúp bảo vệ mắt

- Tăng cường hệ miễn dịch

- Giúp xương và răng phát triển chắc khỏe

Dành cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 

Thông tin khuyến mãi 

- Tặng 1 hộp bút chì màu (18 màu) hoặc 1 xe ôtô đồ chơi (24x10cm) khi mua 1 hộp Smart Kidta.

- Tặng 1 áo mưa bít trẻ em hoặc 1 xe ôtô đồ chơi (16x7cm) khi mua 2 hộp Smart Kidta. 


Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn vui lòng gọi điện thoại đến số: 

- Thành phố Hồ Chí Minh: (08) 3827 4130

- Hà Nội: (04) 394 394 06

Facebook: https://www.facebook.com/smartkidta

 

5 bí quyết cho trẻ có đôi mắt sáng

Omega-3 từ cá, dầu oliu và các loại hạt rất tốt cho mắt