(CalciK2)-Loãng xương khi mang thai được cho là một tình trạng hiếm gặp, thường xảy ra trong ba tháng cuối của thai kì hoặc sau khi sinh. Tình trạng này thường xảy ra trong lần mang thai đầu tiên ở phụ nữ. Đây chỉ là tình trạng tạm thời và không lặp lại. Những người phụ nữ gặp phải tình trạng này thường gặp các vấn đề như đau lưng, giảm chiều cao, và gãy cột sống.

Phụ nữ có thai thường đi tiểu nhiều hơn dẫn đến việc canxi bị đào thải khỏi cơ thể thường xuyên hơn. Thế nhưng, việc gia tăng nồng độ estrogen và tăng cân trong thai kì lại giúp tăng mật độ xương. Về việc mật độ xương của người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thời kỳ mang thai như thế nào vẫn còn rất nhiều điều cần được nghiên cứu.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi phụ nữ bị giảm mật độ xương trong thời gian cho con bú sẽ phục hồi hoàn toàn trong vòng sáu tháng sau khi cai sữa.

Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú cần cùng một lượng canxi như những người phụ nữ khác cùng độ tuổi (1000-1200 mg).

Dưới đây là một số loại thực phẩm để giúp bạn có đủ lượng canxi cơ thể cần. Hãy kiểm tra nhãn thực phẩm để biết thêm thông tin.

Thực phẩm 

  Lượng   

 Mg  

Sữa chua thường, sữa chua có chất béo (hoặc ít chất béo)  

   1 tách  

 450     

Phô mai

   0,03 l  

348   

Sữa (không có chất béo hoặc ít chất béo)

1 tách   

300    

Nước cam có bổ sung canxi                                    

   1 tách    

300  

Bông cải xanh, nấu chín hoặc tươi                                   

   1 chén   

90 

                                                    Thùy Linh 

                                  (Theo News–Medica)

 

4 điều cần biết để sống khỏe với bệnh loãng xương: http://calcik2.com/tin-tuc/khoe-dep/4-dieu-can-biet-de-song-khoe-voi-benh-loang-xuong.html

Món ăn phòng bệnh loãng xương: http://calcik2.com/tin-tuc/khoe-dep/mon-an-phong-loang-xuong.html