(Imedeen)-Qua thời gian, tuổi tác và những tác động của môi trường sẽ gây ảnh hưởng lớn lên da, nhưng những ảnh hưởng tiêu cực đó có thể bị đảo ngược hoặc giảm nhẹ bằng cách sử dụng các loại thảo mộc. Trà trắng được chiết xuất từ búp trà non của cây trà. Giống như các loại trà khác, các thành phần trong trà trắng mang lại nhiều lợi ích cho làn da.

Lợi ích đối với da

Các hợp chất có trong trà trắng có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của da bằng cách ngăn chặn những tác hại do quá trình oxi hóa gây ra. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sau khi bôi chiết xuất này, chức năng miễn dịch của da được phục hồi, các tế bào bị tổn thương do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời cũng giảm đi. Trà trắng còn có khả năng trì hoãn quá trình lão hóa da nhờ vào nồng độ chất chống oxi hóa cao, bảo về da khỏi quá trình oxi hóa.

tra-trang-dep-da

Trà trắng kích hoạt các hợp chất

Sau khi thu hoạch, các búp trà được hấp hoặc đốt cháy. Việc tiếp xúc với nhiệt độ cao làm giảm quá trình oxi hóa, dẫn đến hàm lượng catechin cao, hay còn gọi là polyphenols. Các catechin chính được tìm thấy trong trà trắng bao gồm picatechin gallate, epigallocatechin và epicatechin. Cùng với catechin, trà trắng có chứa một hàm lượng cao các chất flavonoid như myricetin, quercetin và kaempferol. Theo Viện Linus Pauling tại Đại học bang Oregon, các hợp chất hoạt tính có trong trà trắng có thể mang lại nhiều lợi ích cho những người bệnh tim mạch vành, loãng xương và thậm chí là ung thư.

Trà trắng có thể được tiêu thụ bằng cách uống hoặc bôi lên da ở dạng mỡ. Cả hai phương pháp đều phát huy được đặc tính chữa bệnh của loại thảo mộc này. Uống 2 đến 3 tách trà trắng pha tươi mỗi ngày hoặc bôi lên da ở dạng thuốc mỡ hay kem theo hướng dẫn sử dụng của từng sản phẩm.

Chiết xuất trà trắng là một thành phần có trong viên uống Imedeen Prime Renewal (tuổi 50+) giúp hạn chế lão hóa, nếp nhăn trên da, tăng sức đàn hồi, giúp da săn chắc, khỏe mạnh, tăng cường độ ẩm cho da, giúp da sáng và mịn màng hơn.

Làn da khỏe từ bên trong là nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất để có làn da đẹp tự nhiên. Vì thế, hãy chăm sóc làn da toàn thân của mình đúng cách để duy trì vẻ đẹp và kéo dài sự trẻ trung.

Các dòng sản phẩm của Imedeen:

-  Imedeen Derma One dành cho độ tuổi 20+

-  Imedeen Time Perfection dành cho độ tuổi 30+

-  Imedeen Prime Renewal dành cho độ tuổi 50+

- Imedeen Hair & Nails (Tóc và móng) dành cho mọi độ tuổi

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Hoàng Vân

(Theo Livestrong)

Tác dụng làm đẹp da của chiết xuất hạt nho

7 cách làm đẹp da từ bên trong