(CalciK2)-Loãng xương là một rối loạn mãn tính khiến cho xương trở nên yếu và dễ gãy. Có khoảng 200 triệu phụ nữ trên toàn thế giới bị loãng xương và 1/3 số phụ nữ trên độ tuổi 50 bị gãy xương do loãng xương.

Theo một báo cáo mới đây của Hiệp Hội Loãng xương quốc tế, phụ nữ có khả năng sống lâu hơn nhưng cuộc sống của họ sẽ bị huỷ hoại nghiêm trọng nếu hệ xương không được bảo vệ kịp thời. Những phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao nhất do sự thay đổi về hormone ở thời kỳ mãn kinh sẽ dẫn đến khối lượng xương mất đi nhanh chóng.

Loãng xương gây ra những ảnh hưởng đến sức khoẻ trong đó gãy xương sống và xương hông là hai loại tổn thương nghiêm trọng nhất. Loãng xương còn có thể tạo ra các cơn đau xương, gây tàn tật và thậm chí tử vong sớm.

Làm gì để ngừa loãng xương hiệu quả ở phụ nữ trên 50?

Vận động: Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp cơ xương chắc khoẻ, ngăn ngừa việc mất xương. Một số môn thể dục được coi là tốt như trong phòng ngừa loãng xương như: đi bộ, chạy bộ, tennis, nhảy.

Bổ sung thực phẩm giàu canxi và vitamin D: Hàm lượng canxi cần thiết đối với những phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh (trên 50) lên đến 1500 mg/ngày. Sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm giàu canxi nhất. Thêm vào đó, chúng ta có thể bổ sung canxi từ các loại rau xanh lá đậm (cải xoăn, sup lơ xanh,…), cá hồi, cá mòi,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lượng vitamin D tương ứng là 400-800 IU mỗi ngày. Vitamin D có thể tìm thấy trong trứng, các loại cá béo, ngũ cốc, sữa có bổ sung vitamin D.

Sử dụng viên uống Calci K2 với hiệu quả đã được khoa học chứng minh giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa loãng xương. Sự kết hợp giữa canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magie trong viên uống Calci K2 sẽ tăng khả năng tạo xương, cân bằng quá trình tạo xương-hủy xương và bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh loãng xương

Canxi là khoáng chất chính trong xương, do đó trong quá trình điều trị loãng xương cơ thể cần canxi để tạo nên các tế bào xương mới.

Vitamin D3 giúp tăng lượng protein tạo xương. Thiếu vitamin D3, cơ thể không thể  tổng hợp protein tạo xương, gây mất cân bằng giữa quá trình tạo xương và quá trình hủy xương, khiến giảm khối lượng và mật độ xương.

Vitamin K2 giúp hoạt hóa protein tạo xương, gắn canxi vào khung xương. Khi cơ thể thiếu vitamin K, protein tạo xương dù đã được tạo ra nhưng vẫn không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương 

Magie là khoáng chất cần cho sự tạo xương và quá trình cân bằng khoáng trong xương, hỗ trợ quá trình ổn định các tế bào xương.

Chỉ với 2 viên Calci K2 mỗi ngày, sẽ giúp cơ thể bổ sung các thành phần cần thiết cho xương chắc khoẻ, giảm nguy cơ loãng xương một cách hữu hiệu và an toàn.

Ngoài ra, những thay đổi về lối sống (không hút thuốc, uống rượu bia) cũng góp phần bảo vệ hệ xương, giảm nguy cơ gãy xương do loãng xương.

Website: www.calcik2.com

Facebook: www.facebook.com/phongloangxuong

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc

 

Bước tiến mới để phòng chống loãng xương hiệu quả hơn

Người bị loãng xương nên tránh những thực phẩm nào?