(Daonordic)- Vitamin C không chỉ có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng chống bệnh tật mà còn có tác dụng làm đẹp, giữ gìn làn da trẻ, sáng mịn và còn giúp tái tạo làn da hiệu quả.

1. Thúc đẩy quá trình sản sinh collagen

Vitamin C có vai trò rất quan trọng trong việc kích thích quá trình sản sinh và tái tạo collagen cho da luôn căng mịn, tươi sáng. Khi thiếu hụt vitamin C, quá trình tổng hợp collagen sẽ bị gặp khó khăn khiến cho da xuống cấp,  các vết thương lâu lành hơn… chính vì vậy muốn có được làn da khỏe đẹp, việc bổ sung vitamin C cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết.

2. Dưỡng ẩm và ngăn chặn tình trạng da khô

Bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể sẽ giúp dưỡng ẩm hiệu quả cho làn da, cải thiện kết cấu da, giúp da khô, thô ráp, tróc vảy trở nên mềm mại hơn.

                                           

  3. Làm giảm tình trạng tấy đỏ hoặc nhiễm trùng

Tình trạng da dị ứng và tấy đỏ cũng được cải thiện đáng kể nhở việc bổ sung vitamin C đúng cách. Bạn có thể dùng một số loại trái cây hay bổ sung viên uống chứa vitamin C để giúp da khỏe đẹp hơn.

4. Kiểm soát da dầu, chống lão hóa da hiệu quả

Với những bạn gái có làn da nhờn thì vitamin C là thành phần không thể bỏ qua để kiểm soát lượng dầu trên da tiết ra hiệu quả, không những vậy tình trạng da bị lão hóa, các nếp nhăn cũng được cải thiện rất nhiều.

5. Ngăn ngừa mụn trứng cá

Vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho da, chống nhiễm trùng đồng thời giải độc cho cơ thể từ bên trong giúp làm giảm tình trạng mụn trứng cá hiệu quả.