(Daonordic)-Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một chất chiết xuất từ atisô có thể làm giảm cholesterol ở những người khỏe mạnh với mức độ tăng lên vừa phải. Bệnh tim mạch là liên quan đến sự tăng lượng lưu thông của cholesterol trong huyết tương. Khi cholesterol trong huyết tương đạt đến một mức độ nhất định, các loại thuốc như statin thường được kê toa để giảm bớt nó. Can thiệp trước khi nồng độ đạt đến mức nhất định, có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch mà không cần thuốc.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người khỏe mạnh có hàm lượng cholesterol trong huyết tương tăng có thể làm giảm nồng độ cholesterol bằng cách bổ sung loại thảo dược này. Trong suốt quá trình thử nghiệm, 75 tình nguyện viên được cho sử dụng 1280mg chiết xuất lá atisô, mỗi ngày trong 12 tuần. Tiêu thụ chiết xuất atiso giúp giảm đáng kể lượng cholesterol sau một khoảng thời gian sử dụng.

Trong hơn 10 năm qua, mối quan hệ giữ chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng chống oxy hoá và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch đã được công nhận. Chất dinh dưỡng chống oxy hóa bao gồm flavonoids, vitamin C, E. Một số nguồn thực vật giàu chất flavonoid, như trái cây và rau quả, trà, rượu vang đỏ, ca cao và dầu ô liu, đã được kết hợp để giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Từ lâu, hoa atisô được sử dụng ở châu Âu để cải thiện tiêu hóa và sức khỏe đường tiết niệu. Chiết xuất lá atisô hiện cũng đang được sử dụng ở Đức và Thuỵ Sĩ như một phương thuốc cho chứng khó tiêu.

Kiều Anh

(Theo Sciencedaily)

Chiết xuất atiso là một trong những thành phần trong viên uống CHOLEMIN bên cạnh chiết xuất men gạo đỏ, chiết xuất dầu oliu, vitamin B1. Đây là những thành phần có lợi cho hệ thống tim mạch, vì vậy CHOLEMIN có hiệu quả trong việc: 

- Giúp giảm mỡ máu

- Giúp ổn định huyết áp

- Giúp tăng cường lưu thông máu đến cơ thể

- Giúp hệ tim mạch khỏe mạnh, ngăn ngừa đột quỵ và nhồi máu cơ tim

Chú ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

 

Vì sao dầu olive tốt cho tim mạch?

Men gạo đỏ giúp giảm cholesterol