(Imedeen)-Bạn có cảm thấy làn da mình trở nên quá khô và ngứa? Hoặc quá nhờn và bị mụn? Điều này là do làn da của bạn đang cố gắng để thích nghi với sự thay đổi thời tiết theo mùa. Để đảm bảo rằng da của bạn không bị thay đổi quá thường xuyên, đây là những gì bạn cần phải xem xét.

Thay đổi sữa rửa mặt

Khi thời tiết thay đổi, việc đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý đến là sữa rửa mặt của bạn. Ví dụ, nếu bạn có làn da nhờn, trong mùa đông da có thể trở nên khô, do đó nếu bạn sử dụng sữa rửa mặt cho da nhờn vào mùa đông, nó có thể làm cho làn da của bạn ngày càng khô hơn.

Tăng mức độ dưỡng ẩm

Trong mùa đông, da đòi hỏi một lượng chất ẩm nhất định so với mùa hè. Cho dù da bạn thuộc loại gì đi nữa, hãy nhớ dưỡng ẩm cho da thật tốt và giữ ẩm da mọi lúc. Uống ít nhất 7 đến 8 ly nước một ngày. 

Giảm tẩy tế bào chết

Khi mùa thay đổi, bạn nên nhớ rằng tẩy tế bào chết quá nhiều có thể làm tổn thương da và khiến da sần sùi. Chỉ nên làm một lần một tuần để các chất dầu tự nhiên từ da không bị biến mất. Thay vào đó bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp bột mì và sữa và bôi một lớp dày lên mặt để loại bỏ mụn đầu đen. 

Không tắm nước nóng

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo da không bị tổn thương chính là giảm số lần tắm nước nóng trong ngày. Thay vào đó hãy tắm với nước ấm để không bị lạnh. Cũng không nên tắm nước lạnh. Bạn không những có nguy cơ bị cảm lạnh mà da còn có thể trở nên khô và có vảy.

Thu Trang

(Theo Timesofindia)

 

4 mẹo chống lão hóa cho cánh mày râu

Sự tái sinh tuyệt vời cho làn da tiền mãn kinh