Trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 1,9 triêu ( chiếm gần 25%) trẻ em  bị suy dinh dưỡng, thấp còi nên khi trưởng thành bị thiếu hụt khoảng 10 cm chiều cao so với bạn bè cùng trang lứa.

Nguyên nhân là do khẩu phần ăn uống của người Việt thường thừa đạm,  thiếu canxi, ăn ít thủy hải sản và ăn quá mặn. Lượng Canxi trong khẩu phần ăn chỉ mới đáp ứng được khoảng 60% tiêu chuẩn khuyến nghị.


Bên cạnh đó việc ăn quá mặn, ăn nhiều đạm khiến lượng canxi ít ỏi lại bị đào thải ra ngoài. Người Việt ăn mặn gấp đôi tiêu chuẩn quy định. Và chế độ ăn uống nhiều protein làm tăng bài xuất canxi theo nước tiểu.

Thấp lùn, nhẹ cân không phải là thuộc tính di truyền của người Việt vì vậy cần  có chế độ dinh dưỡng phù hợp để cải thiện chiều cao của trẻ em. Nên giảm lượng muối trong các món ăn, hạn chế ăn thịt, bổ sung cá, các loại hải sản để tăng cường Canxi.

Calci K2 – cho xương chắc khỏe, tăng trưởng chiều cao – cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho xương canxi, vitamin D3, vitamin K2 và magnesium. Vitamin D3, giúp tăng tổng hợp protein tạo xương. Đặc biệt vitamin K2, giúp protein tạo xương gắn canxi vào khung xương, đem lại hiệu quả cao trong phòng chống loãng xương. K2 Vittal chứa 99% vitamin K2 dạng MK-7, có hiệu quả cao gấp 3 lần vitamin K1.

Thực phẩm chức năng Calci K2

CÔNG DỤNG: Bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe, phòng chống loãng xương

THÀNH PHẦN (trong 2 viên): canxi 800mg, vitamin K2 (MK-7) 45mcg, vitamin D3 20mcg, magnesium 400mg

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Phụ nữ và nam giới có nguy cơ loãng xương, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, người có nhu cầu calci cao, trẻ em đang lớn (10-16 tuổi), người thiếu calci, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, phụ nữ có thai có nhu cầu bổ sung calci