(Daonordic)-Astaxanthin là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, làm giảm nhanh chóng các gốc tự do cũng như khả năng bảo vệ cơ thể chống lại quá trình oxi hóa và giảm các chất béo làm tăng cholesterol. Ngoài ra, nó còn tăng cường và duy trì các tế bào, các màng tế bào và các mô.

Carotenoids

Trong thiên nhiên các carotenoid được sản xuất bởi thực vật và những tương tự. Động vật không thể tổng hợp carotenoid, vì vậy để có được những lợi ích dinh dưỡng, chúng phải tiêu thụ carotenoid từ nguồn thực vật và tảo. Astaxanthin là một loại carotenoid từ tảo, có thể được tổng hợp hoá học, mặc dù Astaxanthin tổng hợp chủ yếu được dùng trong thức ăn cho cá. Màu hồng của động vật giáp xác như tôm, cua, tôm hùm xuất phát từ Astaxanthin trong tảo mà chúng ăn vào, ví dụ đáng chú ý nhất là thịt màu hồng của cá hồi.

Tảo được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh và chúng bắt đầu sản xuất số lượng lớn Astaxanthin màu đỏ tươi như một cơ chế tự bảo vệ. Khi đó, tảo được bảo vệ khỏi những tác hại từ tia cực tím. Tương tự Astaxanthin có khả năng bảo vệ làn da của bạn giống như nó làm với tảo. Mỗi ngày trôi qua, cơ thể và làn da của bạn sẽ được bảo vệ khỏi hàng tỷ các gốc tự do, giúp giảm nếp nhăn, rãnh nhăn và giúp da mềm mại.

Vai trò trong chăm sóc da

Carotenoid thực hiện vai trò chống oxy hóa chủ yếu bởi khả năng làm giảm các gốc tự do. Tỷ lệ phản ứng của carotenoid trong cơ thể không chỉ phụ thộc vào loại carotenoid mà còn phụ thuộc và bản chất của các gốc tự do. Astaxanthin như vitamin E là một chất chống oxy hoá lipophilic. Có nghĩa nó là chất béo hòa tan, và do đó nó có đặc tính chống oxy hóa trong môi trường các tế bào và mô giàu lipid. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Astaxanthin có thể cải thiện sự diện mạo làn da bao gồm:

- Làm giảm sự xuất hiện của rãnh nhăn và nếp nhăn.

- Giảm bọng mắt.

- Cung cấp nước cho da.

- Giúp phục hồi làn da bị nám.

- Kháng viêm da.

- Giúp da mịn màng.

Astaxathin được chiết xuất từ vi tảo lục là một trong những thành phần chính trong viên uống Skin Care Pigment Clear đem lại hiệu quả trong việc điều trị nám da, giúp làm đẹp da. 

Skin Care Pigment Clear chứa chiết xuất chùm ruột núi, chiết xuất lựu, vi tảo lục, vitamin C, tiêu đen, kẽm, đồng, vitamin B3 giúp: 

- Giảm các vết thâm nám

- Giảm khô và nhăn da

- Giúp da sáng mịn

- Hạn chế lão hóa

- Bổ sung các chất dinh dưỡng tăng cường nuôi dưỡng và bảo vệ da

Skin Care Pigment Clear được sản xuất tại Thụy Điển

 

5 lí do chăm sóc da với astaxathin

Astaxanthin: siêu vitamin cho làn da