(CalciK2)-Xương của chúng ta đạt tới mật độ xương cao nhất là khi chúng ta ở tuổi đôi mươi, nhưng khối lượng khoáng chất của xương cũng bắt đầu giảm xuống từ đó.

Xệ vai, giảm chiều cao, đau lưng, còng lưng, béo bụng là tất cả những dấu hiệu của bệnh loãng xương, một căn bệnh mà phần lớn phụ nữ lớn tuổi mắc phải. Loãng xương do mất xương, dẫn đến xương mỏng và dễ gãy nhưng may thay, loãng xương hoàn toàn có thể được ngăn ngừa.

Yoga giúp làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của xương. Tập luyện yoga 3 lần/tuần, mỗi lần 1 tiếng, bạn sẽ làm được những điều kỳ diệu. Nếu bạn không có nhiều thời gian thì tập luyện 20 phút/ngày cũng mang lại hiệu quả khả quan. 5 tư thế yoga sau rất tốt để ngăn ngừa loãng xương.

Tư thế 1: Downward facing dog

 

Tư thế 2: Godless

 Tư thế 3: Bridge

Tư thế 4: Warrior 2

Tư thế 5: Triangle

Nếu chưa quen với yoga, bạn hãy bắt đầu với việc giữ những tư thế trên trong vài phút, hít thở sâu. Sau khi bạn tiến bộ, hãy giữ những tư thế trên càng ngày càng lâu hơn. Nếu bạn đã được chẩn đoán mắc bệnh loãng xương hoặc tiền loãng xương, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập những tư thế trên.

Phương Thảo

(Theo organicauthority)

Thực phẩm làm giảm khả năng hấp thu canxi

Chỉ canxi không thể ngăn chặn bệnh loãng xương