(Da.Imedeen)-Nếp nhăn da, da mất độ đàn hồi, tóc bạc là một thực tế chắc chắn xảy ra trong cuộc sống khi bạn bắt đầu lớn tuổi. Đây là một điều không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa, nhưng quá trình có thể nhanh hoặc chậm tùy vào sự chăm sóc da của bạn... Hãy hành động ngay bây giờ để bắt đầu cuộc chiến chống lão hóa. Với việc phòng chống hiệu quả, thói quen lành mạnh và sự chăm sóc hàng ngày, bạn có thể trông trẻ trung hơn so với độ tuổi của mình.

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu hiện tại bạn không sử dụng kem chống nắng, hãy cố gắng áp dụng như một thói quen hàng ngày của bạn.

Bổ sung vitamin

Bổ sung dưỡng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi da. Sụn ​​và collagen được hình thành với sự hỗ trợ của vitamin C, do đó đây là lý do vitamin C có thể có lợi cho làn da của bạn. Chất chống oxy hóa có trong vitamin E, được cho là để tăng độ đàn hồi. Chất lutein là một sản phẩm thường được sử dụng để điều trị thoái hóa điểm vàng, nhưng một số người sử dụng cho biết nó cũng giúp cải thiện sức khỏe của da.

Kem dưỡng da

Kem dưỡng da phổ biến nhất là vitamin A, thường được gọi là retinol. Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nó có thể cải thiện lão hóa da. Vitamin C cũng có ở dạng kem, nhưng các bác sĩ khuyên rằng nên hấp thụ vitamin C thông qua việc tiêu thụ trái cây và rau quả.

Phẫu thuật

Trong trường hợp bạn giảm cân khá nhiều, da không thể phục hồi tình trạng như ban đầu. Nếu bạn đã giảm từ 22,6-45,4 kg hoặc hơn, hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên đợi hai năm trước khi xem xét phẫu thuật thẩm mỹ. Vì đây là một phương phápkhá tốn kém.

Kim Thanh

(Theo Howstuffworks)

Thực phẩm nên ăn và cần tránh để da đẹp hơn

Giảm nám cho làn da tuổi tiền mãn kinh