(Imedeen)-Bạn không cần phải tốn thời gian ở tiệm làm tóc để có mái tóc óng mượt và khỏe mạnh nữa. Bằng vài điều chỉnh đơn giản trong thói quen chăm sóc tóc hàng ngày là bạn sẽ có mái tóc đẹp lấp lánh mà vẫn tiết kiệm được thời gian.

1. Sử dụng serum cho tóc

Serum có sẵn giúp tóc xoăn hay tóc rối vào nếp và gọn gàng hơn. Bạn có thể tìm mua ở các hiệu thuốc hay các hiệu làm đầu. Những sản phầm chứa serum giúp dưỡng ẩm tóc bằng dầu hoặc silicone. Ban đầu bạn chỉ nên thoa một lượng nhỏ bằng hạt đậu. Dùng tay thoa từ chân tóc ra ngoài.

2. Sử dụng dầu xả không cần xả lại bằng nước

Dùng dầu xả thường xuyên rất tốt cho tóc, nhưng nếu muốn tóc bóng mượt thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại không cần xả lại bằng nước. Dầu xả loại này thường ở dạng xịt hoặc kem dưỡng. Cách thoa tương tự như sử dụng serum.

3. Gội đầu bằng nước lạnh

Cẩn thận với nước nóng! Nước nóng làm tóc khô và xỉn màu. Thay vào đó bạn nên gội đầu bằng nước lanh vì làm vậy sẽ giúp thu nhỏ biểu bì và tạo điều kiện cho ánh sáng phản chiếu lấp lánh trên tóc tạo độ bóng.  

4. Sử dụng máy sấy một cách thông minh

Khi sấy tóc, hơi nóng từ máy sấy cần phả xuống dần dần theo chiều dài tóc. Cuối cùng nên sử dụng nút “cool” trên máy sấy để hơi mát tạo ra hiệu ứng phản xạ tương tự như khi gội đầu bằng nước lạnh. 

5. Sử dụng keo xịt

Khi tóc đã khô bạn có thể dùng các sản phẩm tạo sự bóng mượt – có thể sử dụng dạng xịt.

6. Dùng máy duỗi silicone

Tóc duỗi nhìn sẽ bóng mượt hơn tóc lượn sóng đúng không nào? Nhưng cũng không nên lạm dụng quá vì sẽ làm khô tóc.

7. Áp dụng phương pháp điều trị làm bóng tóc

Nếu muốn bạn cũng có thể tham khảo trị liệu làm bóng tóc chuyên nghiệp. Tuy nhiên cách này chỉ là tạm thời và sẽ hết tác dụng sau 6 đến 8 lần gội đầu.

8. Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Uống nhiều nước sẽ đảm bảo dưỡng ẩm cho tóc từ trong ra ngoài. 8 cốc nước mỗi ngày là rất lý tưởng.

9. Ăn thức ăn lành mạnh

Bổ sung vitamin A và E vào thực đơn hàng ngày để có mái tóc khỏe mạnh và óng mượt. Ngoài ra bạn cũng nên cung cấp protein thường có trong trứng và các loại hạt để tóc mọc nhanh hơn.

10. Tránh các hóa chất độc hại

Tóc bóng mượt là tóc khỏe mạnh. Vì vậy nếu muốn tóc khỏe mạnh bạn cần hạn chế tiếp xúc với các hóa chất độ hai như clo trong hồ bơi và kem dưỡng tóc có chứa dung dịch kiềm. Bên cạnh đó bạn nên hạn chế sử dụng các thức uống có cồn vì chúng gây khô và lấy đi độ bong mượt của tóc. 

Ngọc Trâm

(Theo Dailyglow)

Ngăn rụng tóc bằng lá cà ri

5 mẹo giúp tóc đẹp hơn